Mayade บ้านและสวน แอบส่องคนดังว่าปลูกต้นไม้ฟอกอากาศอะไรกันบ้าง

แอบส่องคนดังว่าปลูกต้นไม้ฟอกอากาศอะไรกันบ้าง

        ช่วงนี้เทรนด์การปลูกต้นไม้ฟอกอากาศกำลังเป็นกระแสในโลก social เพราะนอกจากจะช่วยในการฟอกอากาศให้สดชื่นแล้ว ต้นไม้ตระกูลนี้ยังสวยงามเป็นต้นไม้ประดับยอดนิยม ที่เหมาะสำหรับนำมาประดับบ้าน จนไปถึงปลูกเพื่อสร้างความเป็นศิริมงคล ไม่เว้นแม้แต่คนดัง หรือดารา  ที่ถ่ายรูปคู่กับต้นไม้ฟอกอากาศสวยๆในบ้านของตนเองลง social ให้แฟนคลับได้ติดตาม เราลองมาดูว่าเหล่าดารา คนดัง เขาปลูกต้นไม้ฟอกอากาศอะไรกันบ้าง

ใหม่ ดาวิกา กับต้นไทรใบสัก

ต้นไทรใบสัก เป็นหนึ่งในต้นไม้ประดับยอดนิยม ที่อยู่ในกลุ่มต้นไม้ฟอกอากาศ สามารถปลูกประดับห้องเพื่อสร้างความสดชื่นให้กับบ้านของเรา โดยต้นไทรใบสักนั้นจะเป็นไม้ที่มีลำต้นสูง มีใบใหญ่ ไม่ต้องการแสงมาก เพียงแค่แสงรำไรก็พอ จึงนิยมปลูกประดับบ้านที่เป็นสไตล์โมเดิล หรือร้านกาแฟ ทำให้ต้นไทรใบสัก เป็นตัวเลือกแรกๆ ของต้นไม้ฟอกอากาศที่นิยมปลูกในตอนนี้

อั้ม พัชราภา กับต้นมอนสเตอร่า

ต้นมอนสเตอร่า หรือชื่อไทยว่าต้นพลูฉีก เป็นต้นไม้ฟอกอากาศสุดชิก ที่มีใบฉีกสวยแปลกตา เป็นต้นไม้ประดับยอดนิยมมากในตอนนี้ เพราะมีราคาสูง และเลี้ยงให้สวยค่อนข้างยาก นิยมนำมาวางประดับในจุดต่างๆของบ้านเพื่อเพิ่มความสดชื่อ เช่นห้องรับแขก ห้องทำงานเป็นต้น

เบลล่า ราณี กับต้นซานาดู

ต้นซานาดู ต้นไม้ฟอกอากาศของ ออเจ้า เบลล่า ราณี ด้วยรูปทรงที่มองแล้วดูชิลล์ สบายตา เมื่อนำมาประดับในบ้านก็จะทำให้บ้านของเราดูสดชื่นขึ้นไม่น้อย ต้นซานาดู เห็นต้นไม้ฟอกอากาศที่เหมาะกับประเทศไทย เนื่องจากมีแสงแดดมาก และอากาศมีความชื้นค่อนข้างสูง และการดูแลก็ไม่ยาก จึงเป็นอีกหนึ่งต้นไม้ประดับยอดนิยมปลูกในบ้าน

คิมเบอร์ลี่ กับต้นฟิโลเดนดรอน ใบหัวใจ

ต้นฟิโลเดนดรอน ใบหัวใจ ต้นไม้ฟอกอากาศ ที่มีลักษณะใบเป็นรูปหัวใจ นิยมนำมาประดับบ้านเพื่อเพิ่มความสดชื่น โดยนิยมประดับตามทางเดิน หรือจุดก่อนขึ้นลงบันได ทำให้บ้านของเราดูมิติขึ้น ซึ่งหากใครชื่นชอบก็สามารถต่อยอดเลี้ยงเพื่อขายก็ได้ เพราะเป็นต้นไม้ประดับยอดนิยมที่ตลาดมีความต้องการอยู่มาก และยังมีราคาที่สูงอีกด้วย

มาร์กี้ กับต้นลิ้นมังกร

ต้นลิ้นมังกร หรือมีชื่อไทยว่าหอกพระอินทร์ เป็นต้นไม้ฟอกอากาศ ที่นิยมกันมากในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นไม้ที่เลี้ยงง่าย ไม่ต้องการการดูแลมากนัก และมีคุณสมบัติในการดูดสารพิษที่ดี จึงนิยมปลูกในห้องนอน เพื่อดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์และคลายออกซิเจนออกมา เราจึงเห็นลิ้นมังกรประดับในห้องนอนตามห้องตัวอย่างในโครงการบ้านต่างๆ

        และทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างต้นไม้ฟอกอากาศที่นิยมเลี้ยงในปัจจุบัน ซึ่งมีหลากหลายสายพันธ์ และมีคุณสมบัติที่ต่างกันออกไป หากเราปลูกและหมั่นดูแล ไม่ว่าจะเป็นต้นอะไรก็จะสวยงามอย่างแน่นอน

🚩คอร์ส สอนสด: “สูตรการคำนวณ KPI แต่ละแผนก ขององค์กร “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

27 − = 19

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save