Mayade การลงทุน วิเคราะห์เหตุผลที่ทำให้ bitcoin ราคาผันผวนรุนแรง

วิเคราะห์เหตุผลที่ทำให้ bitcoin ราคาผันผวนรุนแรง

นับตั้งแต่กลางเดือนเมษายน เป็นต้นมา ราคา Bitcoin ที่ทำสถิติสูงสุดไปถึง 2,000,000 บาท กลับค่อย ๆลดลงมาอย่างต่อเนื่อง และด้วยราคาที่ลดลงต่อเนื่องจึงทำให้นักลงทุนหลายรายเทขายเหรียญ Bitcoin ก็ยิ่งทำให้ราคาของมันร่วงลงมากอีก จนมาถึงปัจจุบัน ราคา Bitcoin ร่วงลงมาแตะที่ 1,100,000 บาท โดยประมาณ แล้วอะไรคือสาเหตุที่ทำให้ราคา Bitcoin ร่วงมาได้ถึงขนาดนี้ เราลองมาดูสาเหตุกัน

มีข่าวลือว่า โจ ไบเดน เตรียมออกกฏหมายควบคุมตลาดคริปโตฯ

ซึ่งข่าวนี้ก็ทำให้เหล่าผู้ที่ถือ Bitcoin ต่างรีบเทขาย Bitcoin ออกมาเป็นจำนวนมาก และเมื่อสำนักข่าว Fox News ได้รายงานว่า ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ สหรัฐอเมริกา เตรียมออกกฏหมายควบคุมคริปโต ก็ยิ่งทำให้ผู้ถือครองเทออกมาอีกเป็นจำนวณมาก จนทำให้ราคาของ Bitcoin ร่วงอย่างรุนแรงภายใน 2 เดือน

อีลอน มัสก์ ยกเลิกการให้ผู้ซื้อใช้ Bitcoin ซื้อรถยนต์เทสล่าได้

และก็ยังมีการเทขายออกมาเป็นจำนวนมาก มันจึงเป็นข่าวที่ไม่สู้ดีนักที่ผู้มีอิทธิพลด้านเทคโนโลยีระดับโลก ออกมากล่าวในด้านลบของเงินคริปโต มันจึงทำให้ราคา Bitcoin ร่วงลงมาอย่างหนัก นอกจากนั้นก็ยังฉุดเหรียญอื่น ๆให้ร่วงตามกันเกือบทุกสกุลเงิน โดยที่ร่วงหนักที่สุดน่าจะเป็น Doge Coin ที่มีข่าวออกมาว่า อีลอน มันก์ เข้ามาทำกำไรกับมันแล้วเทขายออกมาเกือบหมด เป็นผลให้ Doge Coin ราคาร่วงจนต่ำกว่า 10 บาทเลยทีเดียว

🚩คอร์ส สอนสด: “สูตรการคำนวณ KPI แต่ละแผนก ขององค์กร “

มีข่าวว่า FBI สามารถแฮคกระเป๋าคริปโตของเหล่าแฮกเกอร์ที่กระทำความผิดได้

ซึ่งเป็นข่าวที่สะเทือนวงการ คริปโตเรนซี่ มาก เนื่องจากเป็นการท้าทายจุดแข็งของเงิน คริปโตเรนซี่ ที่ว่าไม่มีใครสามารถแฮกได้เนื่องจากทำงานบนระบบบล็อกเชน โดยข่าวนี้ทำเอาผู้ที่ถือ Bitcoin เทขายออกมาเป็นจำนวนมาก จนทำให้ราคา Bitcoin ในตลาดร่วงลงมาอย่างหนัก

เกิดอุปทานหมู่ในนักลงทุน ในทิศทางของ Bitcoin

ซึ่งในข้อนี้เป็นหลักการพื้นฐานของนักลงทุนที่เมื่อทราบข่าวที่ทำให้มูลค่าของมันด้วยค่าลง อีกทั้งมีการเทขายออกมาอย่างมหาศาลในไม่กี่วัน ก็ยิ่งทำให้ผู้ที่ถือรีบเทขายออกมาก่อนที่มันจะร่วงไปมากกว่านี้ และนั่นจึงทำให้ราคา Bitcoin ยิ่งดิ่งลงมาเปรียบเสมือนลงลิฟต์กันเลยทีเดียว

จากเหตุผลทั้งหมดที่กล่าวมา จะเห็นว่าในปัจจุบัน Bitcoin ถูก Disrupt จากรอบด้านจนทำให้ราคาของมันร่วงลงมาอย่างหนัก และยังไม่มีทีท่าว่าจะกลับขึ้นไปอีกในเร็ววัน หรือว่านี่จะคือราคาจริงของ Bitcoin ที่ไม่มีการปรับปรุงแต่งหรือการปั่นราคาแต่อย่างใด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 31 = 33

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save