Mayade ธุรกิจ,เทคโนโลยีและไอที SAP BI (Business Intelligence) คืออะไร

SAP BI (Business Intelligence) คืออะไร

SAP BI (Business Intelligence ระบบธุรกิจอัจฉริยะ)

SAP BI (Business Intelligence ระบบธุรกิจอัจฉริยะ) เป็นแพลตฟอร์มที่ระบบ SAP นำไปใช้เพื่อให้องค์กรมีช่องทางที่ยืดหยุ่นในการแบ่งปันข้อมูลที่มีอยู่ให้กับทั้งองค์กร SAP BI ช่วยให้สามารถแบ่งปันข้อมูลแบบเรียลไทม์ในทุกระดับ ตั้งแต่ CEO ไปจนถึงนักวิเคราะห์ จากผู้บริหารระดับสูงไปจนถึงพนักงานระดับล่าง และเป็นปัจจัยในการสนับสนุนให้สามารถตัดสินใจได้ดีขึ้นในองค์กร

BI เป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกองค์กรในการเสนอมุมมองข้อมูลในระดับกว้าง ซึ่งสามารถเข้าถึงได้ง่ายทั้งโดยบุคคลทั้งในและนอกองค์กรหากได้รับอนุญาตมาอย่างถูกต้อง SAP BI สามารถปรับแต่งได้ง่าย เพื่อให้องค์กรสามารถนำไปปรับใช้ได้ตามความต้องการ และสามารถเข้าถึงข้อมูลได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ความสำคัญของ SAP BI (Business Intelligence)

ในที่นี่ เราจะชี้ให้เห็นถึงภาพรวมของข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ SAP BI และเหตุใดมันจึงมีความสำคัญต่อองค์กรของคุณ

ข้อมูลอยู่แค่ปลายนิ้ว

 SAP BI จะแสดงข้อมูลทั้งหมดแก่ผู้ใช้ในรูปแบบที่เรียบง่าย เพื่อให้เข้าใจได้ง่าย ซึ่งการค้นหาข้อมูลที่สำคัญและการรับข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าจะง่ายกว่ามากด้วยวิธีนี้ และทำได้โดยใช้คำศัพท์ทางธุรกิจทั่วไป แทนที่จะใช้ความรู้เชิงความหมายที่ซับซ้อน

ระบบสารสนเทศแบบครบวงจร

ด้วย SAP BI องค์กรจะไม่จำเป็นต้องคงระบบโครงสร้างพื้นฐานสองแบบที่แตกต่างกันสำหรับ BI และ ERP เนื่องจากทั้งระบบ BI และ ERP ของ SAP สามารถผสานรวมและทำงานเป็นหน่วยเดียวได้อย่างง่ายดาย โดยใช้เทคโนโลยีการปรับประสิทธิภาพให้เหมาะสมในตัวและวงจรชีวิตที่มีความครอบคลุมซึ่งให้การสนับสนุนต่อการบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ

SAP BI ช่วยให้สามารถเกิดการบูรณาการและการทำงานร่วมกันได้อย่างยืดหยุ่น

ด้วยการใช้ SAP BI และ SAP BW องค์กรจะสามารถผสานรวมแอปพลิเคชันและองค์ประกอบต่างๆ (โมดูล) ทางธุรกิจที่หลากหลาย เช่น การเงิน ทรัพยากรบุคคล การขาย และทำให้ผู้ใช้ใช้งานได้อย่างง่ายดายและเป็นหนึ่งเดียว ผู้ใช้สามารถควบรวมข้อมูลจากแผนกใดแผนกหนึ่งแล้วนำไปบูรณาการกับโมดูล SAP อื่น ๆ และสามารถแปลข้อมูลทางธุรกิจจำนวนมหาศาลได้โดยใช้ SAP BI

การกระจายข้อมูลขนาดใหญ่

ด้วย SAP BI องค์กรสามารถเผยแพร่ข้อมูลกับคนหลายแสนคน ฟังก์ชันการเผยแพร่และการตั้งเวลาของ SAP BI ช่วยให้สามารถกระจายเนื้อหา BI ส่วนบุคคลจำนวนมากให้กับพนักงานและผู้ใช้ปลายทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยข้อมูลจาก BI สามารถแบ่งปันออกไปผ่านอีเมลและแพลตฟอร์มอื่นๆ ในขณะที่ยังคงรักษาความปลอดภัยได้อย่างดีเยี่ยม

SAP BI สามารถนำเสนอข้อมูลเชิงลึกในแง่มุมใหม่ๆ

เมื่อใช้ SAP BI องค์กรจะได้รับข้อมูลเชิงลึกในแง่มุมใหม่ๆ ในโมดูลธุรกิจต่างๆ เช่น การเงิน ทรัพยากรบุคคล การขาย และฝ่ายปฏิบัติการ แต่ SAP BI จะทำการรวมมุมมองทั้งหมดเข้าด้วยกันซึ่งให้ข้อมูลที่ดีกว่า

แผนกไอทีทำงานน้อยลง

เนื่องจาก SAP BI สามารถให้ข้อมูลทุกอย่างแก่พนักงานทุกคนในองค์กรเพื่อให้สามารถนำไปใช้ทำงานต่อได้ ดังนั้น จึงมีความต้องการความช่วยเหลือจากแผนก IT น้อยลงสำหรับงานพื้นฐานต่างๆ เนื่องจากระบบธุรกิจอัจฉริยะ SAP สามารถดูแลและจัดการให้ได้อย่างง่ายดาย

นำเสนอข้อมูลในรูปแบบที่เป็นส่วนบุคคลและอ่านง่าย

SAP BI จะดำเนินการประมวลผลการสืบค้นข้อมูลทั้งหมดและนำเสนอผลลัพธ์แก่ผู้อ่านในรูปแบบที่ง่าย ซึ่งได้ปรับให้เป็นส่วนบุคคลมากขึ้น และเป็นไปตามความต้องการ การนำเสนอข้อมูลทำได้ทั้งในรูปแบบไฟล์เอกสาร Microsoft Office และ Adobe PDF

SAP BI ใช้งานได้เสมอ ไม่ว่าจะออนไลน์หรือออฟไลน์

 ไม่ว่าคุณจะออนไลน์หรือออฟไลน์ SAP BI ก็พร้อมใช้งานผ่านเบราว์เซอร์ แอปพลิเคชัน วิดเจ็ตเดสก์ท็อป หรืออุปกรณ์มือถือเสมอ เพื่อให้ทุกคนสามารถเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ของบริษัทด้วยโซลูชันฐานข้อมูล SAP ที่ดีที่สุด

SAP BI เชื่อถือได้เสมอ

SAP Business Intelligence มีความน่าเชื่อถือสูง เนื่องจากสามารถรวบรวมข้อมูลได้อย่างปลอดภัยและควบรวมเข้ากับโปรแกรมต่างๆ ของ MS Office

ปรับขนาดได้ง่ายและส่งผลกระทบน้อย

SAP BI สามารถปรับขนาดได้อย่างง่ายดายเนื่องจากสถาปัตยกรรมที่มุ่งเน้นการบริการ องค์กรต่างๆ สามารถเพิ่มหรือลดขนาดของระบบ SAP BI ได้ตามความต้องการทางธุรกิจ บุคคลหนึ่งสามารถเริ่มโครงการ SAP BI สำหรับแค่หนึ่งโครงการเดียวแล้วค่อยขยายไปยังทั้งองค์กรได้ในภายหลัง

เร็วขึ้น และ พัฒนาองค์ประกอบต่างๆ ได้

SAP BI ทำงานให้กับองค์กรได้ทุกขนาด ตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงบริษัทขนาดใหญ่ที่ติดอันดับ Fortune 500 ที่มีรายได้หลายพันล้านเหรียญสหรัฐฯ

🚩คอร์ส สอนสด: “สูตรการคำนวณ KPI แต่ละแผนก ขององค์กร “

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save